Sắc đỏ chiếm ưu thế, thị trường giảm điểm
Nhóm cổ phiếu lớn đang có sự phân hóa mạnh.
Thị trường mở cửa phiên giao dịch đầu tuần mới với sự thận trọng của nhà đầu tư. Các cổ phiếu vốn hóa lớn đang có biến động hẹp quanh mốc tham chiếu. Dù vậy, một số cổ phiếu như BID, MSN, TCB, VCB, VHM, VJC, VNM... đều lùi xuống dưới mốc tham chiếu và kéo các chỉ số thị trường giảm điểm. Dù vậy, mức giảm của các cổ phiếu này đều không quá lớn nên áp lực đến thị trường chung không mạnh.
 
Chiều ngược lại, với việc các cổ phiếu trụ cột khác như VCS, VRE, BVH... vẫn còn duy trì được sắc xanh nên đà giảm của thị trường chung chỉ ở mức khiêm tốn. Thị trường cũng đang được hỗ trở bởi thông tin sớm về kết quả kinh doanh của một số doanh nghiệp. VCS tăng 1,8% lên 69.200 đồng/cp. Vicostone (HNX: VCS) công bố doanh thu thuần quý II ước đạt 1.393 tỷ đồng, tăng 17% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận sau thuế ước tăng 30% lên 392 tỷ đồng.
 
Ở nhóm dầu khí, GAS đang tăng 0,1% lên 103.700 đồng/cp. PVC tăng 1,4% lên 7.000 đồng/cp. PVD tăng 0,8% lên 18.800 đồng/cp. Tuần trước là một tuần đầy biến động của giá dầu thế giới, với 2 phiên tăng và 2 phiên giảm. Tuy nhiên, tính chung cả tuần, hợp đồng dầu Brent và WTI lần lượt giảm 3,3% và 1,8% vì lo ngại nhu cầu tiêu thụ suy yếu. Tuy nhiên, có 3 yếu tố có thể hỗ trợ giá dầu trong thời gian tới, gồm OPEC và đồng minh đồng ý tiếp tục giảm 1,2 triệu thùng dầu đến tháng 3/2020 và căng thẳng chính trị tại Iran leo thang. Hơn nữa, một khảo sát gần đây của Reuters cho thấy sản lượng dầu của OPEC đã xuống đáy 5 năm mới trong tháng 6.
 
Sau khoảng 50 phút giao dịch, VN-Index giảm 3,49 điểm (-0,36%) xuống còn 971,87 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 23 triệu cổ phiếu, trị giá 500 tỷ đồng.
 
HNX-Index giảm 0,1 điểm (-0,1%) xuống 104,28 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 3 triệu cổ phiếu, trị giá 73 tỷ đồng.
 
Bình An
Tuyên bố trách nhiệmBài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.

Nguồn: Người đồng hành