Cổ phiếu lớn phân hóa, hai sàn tăng điểm nhẹ
Diễn biến trên thị trường đang là khá thận trọng. Các nhóm cổ phiếu 'nóng' thời gian qua là bất động sản khu công nghiệp, cảng biển và 'họ' Viettel đều có sự điều chỉnh nhất định.
Thị trường mở cửa phiên giao dịch đầu tuần với sự phân hóa mạnh ở nhóm cổ phiếu trụ cột, các chỉ số vì vậy cũng chỉ có biến động với biên độ hẹp. Hiện tại, các chỉ số thị trường đang nhích lên trên mốc tham chiếu nhờ vào lực đẩy ở các cổ phiếu như VJC, VIC, VCS, VCB... dù vậy, mức tăng giá của các chỉ số này vẫn không mạnh nên lực đẩy đến thị trường chung còn hạn chế.
 
Trong khi đó, áp lực trên thị trường vẫn còn và đến từ các cổ phiếu lớn như VCG, SAB, ROS, VHM, VNM, HDB... Tương tự, mức giảm của các cổ phiếu nói trên cũng không quá mạnh nên chưa khiến các chỉ số thị trường đảo chiều giảm trở lại.
 
Nhóm cổ phiếu dầu khí đang tăng nhẹ. GAS tăng 1,1% lên 102.400 đồng/cp. PVS tăng 0,5% lên 20.900 đồng/cp. PVD tăng 0,6% lên 16.200 đồng/cp. Về triển vọng giá dầu thô thế giới, nhà đầu tư trong tuần sẽ theo dõi liệu EIA có công bố số liệu mang tính tiêu cực, và Trung Quốc tiếp tục trả đũa Mỹ hay không. Nếu thông tin Trung Quốc dừng mua dầu từ Mỹ được CNBC đăng là thật, giá dầu WTI sẽ chịu áp lực giảm. Iran đang xuất khẩu khoảng 100.000 thùng/ngày, thấp hơn nhiều so với con số 2,5 triệu thùng/ngày khoảng 2 năm trước. Trong trường hợp Trung Quốc chuyển sang mua dầu từ Iran, sản lượng của quốc gia Trung Đông này có thể tăng trở lại, không chỉ tạo ra rắc rối chính trị cho Tổng thống Donald Trump mà còn cả áp lực nghiêm trọng cho thị trường dầu.
 
Các nhóm cổ phiếu 'nóng' thời gian qua là bất động sản khu công nghiệp, cảng biển và 'họ' Viettel đều có sự điều chỉnh nhất định. 
 
Sau khoảng 40 phút giao dịch, VN-Index tăng 0,26 điểm (0,03%) lên 974,6 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 20,9 triệu cổ phiếu, trị giá 532 tỷ đồng.
 
HNX-Index tăng 0,04 điểm (0,04%) lên 102,83 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 4,7 triệu cổ phiếu, trị giá 60,7 tỷ đồng.
 
Bình An
Tuyên bố trách nhiệmBài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.

Nguồn: Người đồng hành