Khối ngoại bán gần 4,7 triệu đơn vị, MSN khớp lệnh kỷ lục
Giá cổ phiếu MSN đã mất 9,4% giá trị chỉ sau 2 phiên giao dịch. Khối lượng khớp lệnh của MSN lên cao nhất mọi thời đại, đạt 5,52 triệu cổ phiếu.
iếp nối những diễn biến tiêu cực từ phiên 3/12, cổ phiếu MSN của Masan Group (HoSE: MSN) tiếp tục lao dốc mạnh trong phiên 4/12 với thanh khoản đột biến. Có thời điểm trong phiên giao dịch, MSN đã lùi về mức 59.900 đồng/cp, tương ứng giảm 6,7% so với phiên trước, mức giá thấp nhất trong vòng một năm.
 
Giá cổ phiếu MSN đã mất 9,4% giá trị kể từ khi thông tin Masan Group và Vingroup (HoSE: VIC) vừa quyết định sáp nhập Công ty VinCommerce (sở hữu chuỗi VinMart và VinMart+), Công ty VinEco với Công ty Hàng tiêu dùng Masan (Masan Consumer Holding) để thành lập tập đoàn hàng tiêu dùng và bán lẻ hàng đầu Việt Nam. Vốn hóa của doanh nghiệp này cũng "bốc hơi" gần 7.600 tỷ đồng chỉ sau 2 phiên giao dịch xuống còn 73.059 tỷ đồng.

 
Diễn biến giao dịch cổ phiếu MSN từ khi niêm yết trên HoSE. Nguồn: VNDS.
 
Thanh khoản của MSN tiếp tục đột biến, tổng khối lượng giao dịch khớp lệnh đạt 5,52 triệu cổ phiếu, lên cao nhất lịch sử giao dịch của cổ phiếu này và gấp gần 12 lần bình thường.
 
Giao dịch khớp lệnh của MSN đa phần là do khối ngoại bán ra. Nhà đầu tư nước ngoài bán 4,66 triệu đơn vị, chiếm 84,4% tổng khối lượng giao dịch và là khối lượng giao dịch khớp lệnh kỷ trong khi mua vào gần 670.000 cổ phiếu. Tổng khối lượng bán ròng đạt 3,8 triệu cổ phiếu. Dù vậy, tính từ đầu năm đến nay, MSN vẫn được khối ngoại mua ròng trên 20 triệu cổ phiếu.
 
Bình An
 
Bài gốc: https://ndh.vn/co-phieu/khoi-ngoai-ban-gan-4-7-trieu-don-vi-msn-khop-lenh-ky-luc-1259595.html

Tuyên bố trách nhiệmBài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.

Nguồn: Người đồng hành